Đại hội Chi đoàn Viện Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2019 - 2022

20/04/2019
Sáng ngày 19/04/2019 tại Hội trường Viện Công nghệ thông tin (CNTT) , Chi đoàn Viện CNTT đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Đại hội rất vinh dự được đón tiếp các đại biểu: đồng chí Nguyễn Trường Thắng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin ; đồng chí Trần Huy Dương - Đảng ủy viên Viện CNTT ; đồng chí Lại Quốc Anh - Chủ tịch công đoàn Viện CNTT và đồng chí Lê Xuân Duy - Phó bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam cùng 30 đoàn viên đại diện trong Chi đoàn Viện CNTT.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong báo cáo tổng kết, đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Bí thư Chi đoàn Viện CNTT nhiệm kỳ 2016 - 2019 đã nêu lên những thành tích đạt được của Chi đoàn về các lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng của đơn vị; tham gia các đại hội Đoàn các cấp, hoạt động thể dục thể thao, tình nguyện,... Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Viện CNTT được khen thưởng từ Đoàn Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam và Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải báo cáo tổng kết

Bên cạnh những mặt đã đạt được đồng chí Nguyễn Hữu Hải cũng đưa ra những mặt còn hạn chế như các đoàn viên thanh niên còn chưa có sự gắn kết, chưa tích cực tham gia hoạt động do công tác hoặc học tập ở nước ngoài. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn Viện CNTT đề ra phương hướng khắc phục những điểm hạn chế như đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo viện; tích cực trao đổi tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ nhằm gắn kết hơn nữa các đoàn viên thanh niên trong Viện... Chi đoàn cũng tiếp tục đào tạo các thành viên ưu tú để cử đi học các lớp về Đảng, kết nạp Đảng viên mới.

Đại Hội được nghe ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Trường Thắng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin về hoạt động của Chi đoàn Viện nhiệm kỳ 2016 - 2019, đồng chí đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua trong các hoạt động của Viện CNTT nói riêng và Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam nói chung, Tuy nhiên đồng chí cũng đưa ra điểm hạn chế trong báo cáo tổng kết như chưa nêu nối bật được hoạt động chính của Viện CNTT. Theo đó, thành tích của Chi đoàn cần gắn chặt với chức năng nhiệm vụ chính của đơn vị. Đó là nghiên cứu khoa học, phatst triển công nghệ và triển khai ứng dụng. Cụ thể, trong báo cáo cần vinh danh các cá nhân đã có thành tích nổi bật trong công tác nghiên cứu với các công bố tầm quốc tế, chủ trì những đề tài phát triển công nghệ cấp quốc gia hoặc Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, tham gia thực hiện những hợp đồng đề án triển khai ứng dụng quan trọng cấp quốc gia như Chính phủ điện tử, thành phố thông minh gắn với Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư... Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ mới 2019 - 2022, bên cạnh các hoạt động thể thao, văn nghệ, chính trị, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Viện CNTT sẽ tích cực phát huy nhiều hơn tính sáng tạo, tự chủ trong nghiên cứu để đem lại những công trình khoa học có giá trị cao cho Viện CNTT.

Đồng chí Nguyễn Trường Thắng - Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin phát biểu tại Đại Hội

Đồng chí Lại Quốc Anh - Chủ tịch công đoàn VIện CNTT và đồng chí Trần Huy Dương - Đảng ủy viên Viện CNTT cũng có đóng góp ý kiến với Đại hội.

Đồng chí Lê Xuân Duy - Phó bí thư Đoàn Viện HL Khoa học & công nghệ VN nêu ý kiến

Đại diện cho Đoàn thanh niên của cơ quan chủ quản Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đồng chí Lê Xuân Duy - Phó bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đề cao công tác đoàn của Viện CNTT đã thực hiện tốt nghị quyết chi đoàn nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn Chi đoàn Viện sẽ hoạt động sôi nổi và gắn kết hơn, các đoàn viên thanh niên có nhiều đóng góp hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học như đồng chí Viện trưởng Viện CNTT đã phát biểu trong nhiệm kỳ 2019- 2022 sắp tới.
Trong khuôn khổ của Đại hội, Chi đoàn Viện CNTT cũng tiến hành bầu ra Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 với số phiếu tín nhiệm cao. BCH nhiệm kỳ bao gồm: đ/c Lê Ngọc Huân, đ/c Nguyễn Quang Huy. đ/c Khuất Thanh Sơn, đ/c Dương Đức Hùng, đ/c Đỗ Mạnh Quân.

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua các báo cáo, nghị quyết, ý kiến đóng góp và đã bầu ra BCH là những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để lãnh đạo Chi đoàn Viện CNTT thực hiện thành công nghị quyết Đại hội đề ra.