• Gặp mặt đầu xuân 2019

Tin Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
      • Hội nghị sơ kết công tác công đoàn quý I và nhiệm vụ công tác quý II năm 2019
      • 18/04/2019
      •  Ngày 10/4/2019 Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nghiêm Ngọc Minh và đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Phan Phương Hạnh - Phó chủ tịch Công Đoàn Viên chức Việt Nam; và các đồng chí là cán bộ chuyên trách công đoàn các đơn vị trong Viện Hàn lâm KHCNVN.
      • Nâng cao kỹ năng khai thác thông tin sáng chế cho các nhà khoa học
      • 09/04/2019
      •  Trong 2 ngày 25, 26-3, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức Hội thảo quốc gia “Tra cứu thông tin sáng chế dành cho Mạng lưới các Trung tâm hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo (TISC)” nhằm nâng cao kỹ năng khai thác thông tin sáng chế cho các cán bộ của viện nghiên cứu, trường đại học. 35 thành viên của mạng lưới TISC trên cả nước đã tham dự hội thảo.
      • Cơ quan Phát triển Khoa học Công nghệ (JST) thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN
      • 28/03/2019
      • Ngày 21/03/2019, Đoàn đại biểu Cơ quan Phát triển Khoa học Công nghệ (JST) do ông Kazuki OKIMURA – Chủ tịch Cơ quan phát triển Khoa học Công nghệ (JST) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Tiếp đoàn có GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế.
      • Hội nghị triển khai công tác và ký kết giao ước thi đua năm 2019
      • 20/03/2019
      •  Ngày 01/03/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công Đoàn Viên chức Việt Nam Khối thi đua III tổ chức “Hội nghị triển khai công tác và ký kết giao ước thi đua năm 2019”. Chủ trì hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Thành – Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Phan Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nghiêm Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Công đoànViện Hàn lâm KHCNVN; cùng các đồng chí cán bộ chuyên trách Công đoàn của các đơn vị trong Khối Thi đua III.
      • GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chúc tết đầu xuân Kỷ Hợi 2019
      • 15/02/2019
      •  Trong không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi gặp mặt đầu xuân và chúc tết lãnh đạo Khối các đơn vị giúp Chủ tịch Viện vào ngày 11/2/2019. Tham gia buổi gặp mặt và chúc tết còn có các đ/c Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN: GS. Nguyễn Đình Công, GS. Phan Ngọc Minh, PGS. Trần Tuấn Anh; cùng đại diện lãnh đạo Khối các đơn vị giúp Chủ tịch Viện, Văn phòng Dân Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Chương trình Tây Nguyên, Ban Quản lý dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
      • Ứng dụng "9999 Tết" của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) ra mắt chào đón Tết Kỷ Hợi 2019
      • 30/01/2019
      •  Để bắt kịp sự chuyển biến công nghệ mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã cho ra đời ứng dụng "9999 Tết" nhằm xây dựng một hệ sinh thái tổng hợp, đa dạng về nội dung và nhiều tiện ích để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tích cực tư vấn các giải pháp công nghệ nền tảng phù hợp của CMCN 4.0 để hoàn thiện ứng dụng “9999 Tết”.
      • 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2018
      • 28/12/2018
      •  Ngày 25/12/2018, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức “Lễ Công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2018”. Trong 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật, Viện Hàn lâm KHCNVN vinh dự góp mặt ở 3 hạng mục: Khoa học tự nhiên (Công trình “Cấu trúc polymer và cơ chế hoạt động xúc tác tạo H2 của molybdenum sulfide vô định hình” của Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH); Lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng (Máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ của Trung tâm Phát triển Công nghệ cao); và lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn (Phát hiện di cốt cư trú của người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đắc Nông của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam). Đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tham dự hội nghị.
    Trang:1 2 3 4 5 6 7 8 9 10