Tin Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
      • Quan hệ hợp tác về khoa học và công nghệ giữa VAST với các đối tác Nga và Belarus
      • 21/07/2017
      • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Viện Hàn lâm khoa học Belarus (NASB) đã thiết lập quan hệ hợp tác từ những năm 1999. Trong những năm qua, đặc biệt là từ năm 2008, quan hệ hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học Belarus đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đáng chú ý là việc thành lập Trung tâm Việt Nam – Belarus để nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực chế tạo máy – thiết bị, năng lượng và hóa chất nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, từ đó hình thành Trung tâm về Công nghệ hóa học, Phòng thí nghiệm Thiết bị khoa học công nghệ cao, Phòng thí nghiệm Công nghệ Nano tế bào hợp tác với Belarus và các dự án chuyển giao công nghệ như “Nghiên cứu ứng dụng Polyguanidin để xử lý nước lũ thành nước sinh hoạt cho vùng lũ lụt”, “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo thiết bị bay không người lái”,… .Các chương trình và dự án hợp tác song phương giữa hai bên đang được triển khai và đã thực sự đem lại những hiệu quả cho cả hai phía.
      • Lễ ký kết Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017 - 2020 giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Báo Nhân Dân
      • 13/07/2017
      •  Ngày 10/7/2017, tại trụ sở Báo Nhân Dân đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017 – 2020 giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Báo Nhân Dân. Tham dự lễ ký kết về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; Các Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN là PGS.TS. Phan Văn Kiệm và GS.TS. Phan Ngọc Minh; GS.TS. Nguyễn Quang Liêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện HLKHCNVN cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN.
      • Đoàn đại biểu Tạp chí Nature Research (Vương Quốc Anh) và Hội đồng Anh thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
      • 26/06/2017
      •  Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2017, Đoàn Tạp chí Nature Research (Vương Quốc Anh) và Hội đồng Anh đã đến và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Dẫn đầu đoàn Tạp chí Nature Research là ông Michael Brunke, Giám đốc phát triển khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Đoàn đại biểu còn có ông Rajdev Narayanasamy, Quản lý Hợp tác Doanh nghiệp và Tổ chức, Tạp chí NatureResearch. Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc các Chương trình giáo dục, Hội đồng Anh. Tiếp đoàn về phía Viện Hàn lâm có GS. TSKH. Nguyễn Đình Công – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện lãnh đạo ban Kế hoạch tài chính, Ban Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Nhà xuất bản KHTN&CN, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Học Viện Khoa học và Công nghệ.
      • Tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác Liên bang Nga
      • 06/06/2017
      •  Để mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Liên Bang Nga, Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) do Viện sĩ Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch VAST dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Quốc gia ROSCOSMOS và Phân viện Siberi – Viện Hàn lâm Khoa học Nga (SB RAS) từ ngày 24/5/2017 đến ngày 31/5/2017.
      • Kỳ họp lần thứ ba hợp tác song phương về khoa học công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học quốc gia Lào
      • 23/05/2017
      •  Ngày 15/5/2017, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra “Kỳ họp lần thứ ba hợp tác song phương về khoa học công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học Quốc gia Lào”. Đoàn đại biểu Viện Khoa học và Quốc gia Lào do GS.VS.Boviengkham Vongdara, Chủ tịch Viện Khoa học Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, CHDCND Lào dẫn đầu. Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện; GS.Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện; GS.Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.
      • Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
      • 12/04/2017
      •  Ngày 29/3/2017, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ giai đoạn 2017-2020. Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TS.Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và một số đơn vị nghiên cứu trực thuộc. Về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam có đồng chí Đinh Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trực thuộc tỉnh.
      • Ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội
      • 31/03/2017
      •  Ngày 28/3/2017, Viện Hàn lâm KHCNVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ. Tham dự có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội; GS.Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; cùng đại điện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm và Tập đoàn Viễn thông Quân đội.
    Trang:1 2 3 4 5