• Hội thảo @ XX

Hoạt động chung
      • Diễn đàn Kết nối đào tạo nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp.
      • 19/11/2018
      •      Ngày 16/11/2018, Học viện Khoa học và Công nghệ (GUST) - Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (VAST) tổ chức Diễn đàn Kết nối đào tạo nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp. Đây là dịp để các nhà nghiên cứu KHCN, các nhà quản lý, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp đến từ trong và ngoài VAST có dịp gặp gỡ, trao đổi các thách thức chính cũng như những kinh nghiệm, giải pháp trong quá trình khởi nghiệp.
      • Chương trình Về nguồn và lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin
      • 05/11/2018
      •    Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 31/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” đồng thời tăng cường các hoạt động giáo dục về chính trị tư tưởng, về truyền thống lịch sử cho các đảng viên trong Chi bộ và đa dạng các nội dung, hình thức sinh hoạt Chi bộ. Được sự quan tâm ủng hộ của Đảng Ủy, lãnh đạo Viện, ngày 2/11/2018 Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin (CNTT) đã tổ chức chuyến đi về nguồn và kết nạp đảng viên mới cho tất cả các đảng viên và đối tượng cảm tình đảng trong toàn viện. Chuyến đi lần này của Đảng Ủy là địa danh Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn – Lạng Sơn.
      • VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KẾT HỢP VỚI THƯ VIỆN QUỐC GIA VIỆT NAM TỔ CHỨC CUỘC HỌP QUỐC TẾ NHÓM BÁO CÁO VIÊN CHỮ BIỂU Ý LẦN THỨ 51 TẠI VIỆT NAM.
      • 29/10/2018
      •  IRG (Ideograph Rapporteur Group) – Nhóm báo cáo viên chữ biểu ý được thành lập năm 1994 với nhiệm vụ chính là đề xuất các chữ biểu ý của các nước Đông Á (Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Unicode…). Mỗi năm nhóm họp 2 lần luân phiên tại các nước thành viên. Năm 2018, nhóm IRG tổ chức họp tại Việt Nam. Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá cao việc đưa di sản chữ Nôm của Việt Nam vào kho chữ quốc tế Unicode. Vì vậy, Viện Công nghệ thông tin đã kết hợp với Thư Viện Quốc Gia Việt Nam tổ chức cuộc họp IRG lần thứ 51 để đề nghị đưa thêm chữ Nôm vào ISO 10646 và Unicode.
      • Chương trình "Diễn đàn kinh tế" của Đài phát thanh VOV phỏng vấn Viện trưởng TS. Nguyễn Trường Thắng
      • 06/09/2018
      •     Trong chương trình Diễn đàn Kinh tế của Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV phát sóng sáng ngày 02/09/2018 bàn về chủ đề "Đâu là lời giải cho bài toán nhân lực của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0", TS. Nguyễn Trường Thắng - Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin đại diện cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tham gia buổi tọa đàm về nội dung nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng 4.0 ở Việt Nam hiện nay.
      • Viện Công nghệ thông tin tham dự Hội nghị Lọc – Hóa dầu thế giới năm 2018 tại Việt Nam.
      • 03/07/2018
      •     Hội nghị Lọc – Hóa dầu thế giới (Refining and Petrochemical World – RPW) là một sự kiện uy tín và chất lượng thuộc lĩnh vực công nghiệp dầu khí trên thế giới. Với mục đích tạo lập một diễn đàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp này để các nhà lãnh đạo công ty, tập đoàn trong lĩnh vực lọc hóa dầu chia sẻ kinh nghiệm, tối ưu hóa phân bổ nguồn lực trong lĩnh vực công nghiệp hạ nguồn (downstream) tại các thị trường mới nổi. Tiếp theo các hội nghị qui mô thế giới liên quan tới công nghiệp hạ nguồn tại Indonesia và Thái Lan, Việt Nam là điểm đến của Hội nghị Lọc – Hóa dầu thế giới trong năm 2018. Đây là cơ hội tăng cường chia sẻ và khả năng kết nối trong lĩnh vực công nghiệp hạ nguồn tại Đông Nam Á.
      • Viện Công nghệ thông tin tham gia Hội thảo Hợp tác đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam – Australia 2018
      • 21/05/2018
      •       Australia là quốc gia có nền giáo dục đại học uy tín thế giới, xếp thứ 5 thế giới về số lượng các trường đại học trong top 200 trường hàng đầu. Trong khi đó, Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu về chất lượng và số lượng nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là một thách thức lớn đối với chính phủ. Dựa trên mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước, Hội thảo có sự tham gia của các trường đại học hàng đầu của Australiatập trung vàocác công nghệ mũi nhọn của CMCN 4.0 như trí tuệ nhân tạo, học máy, an ninh mạng…Sự kiện này thể hiện sự quan tâm của Australia trong việc tăng cường hợp tác trao đổi, đào tạo nguồn nhân lực giữa 2 quốc gia trong xu thế phát triển mới trên thế giới.
      • Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Viện Công nghệ thông tin và Dự án FIRST (Fostering Innovation through Research, Science and Technology)
      • 06/05/2018
      •      Được sự đồng ý của Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) theo Quyết định số 1075/QĐ-BKHCN và Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 27/04/2018, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST ký thỏa thuận tài trợ cho Viện Công nghệ thông tin thuộc Tiểu hợp phần 2a “Khoản tài trợ cho các tổ chức khoa học và công nghệ công lập về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” của Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ”.
    Trang:1 2 3 4 5