Đoàn thể

Viện Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021

19/02/2021
 Ngày 19/01/2021, tại Hội trường lớn Viện Công nghệ thông tin, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2020. Hội nghị diễn ra trọng thể với sự tham dự của Ban lãnh đạo Viện, các đại biểu cùng toàn thể các cán bộ viên chức của Viện Công nghệ thông tin.
   Đến tham dự buổi lễ có TS.Nguyễn Trường Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, PGS.TS. Nguyễn Đức Dũng – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Thu Anh -  Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin. Buổi lễ cũng hân hạnh được đón tiếp PGS.TS. Đinh Văn Mạnh – Viện trưởng Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết cuối năm 2020 của Viện CNTT

Hội nghị là dịp để Viện Công nghệ thông tin tổng kết lại những hoạt động nghiên cứu và triển khai nổi bật trong năm 2020 và đưa ra mục tiêu, phương hướng hoạt động của năm 2021. Năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và nỗ lực của Viện Công nghệ thông tin, Viện đã đạt được những thành tựu nhất định. Trong năm qua, Viện Công nghệ thông tin đã thực hiện nhiều đề tài cấp Nhà nước, đề tài cấp VAST, đề tài Nafosted, đề tài độc lập trẻ, hợp tác địa phương… Ngoài ra, các cán bộ Viện cũng được công bố nhiều bài báo trong nước và quốc tế; đồng thời thực hiện nhiều hợp đồng dịch vụ khoa học công nghệ. Năm 2020, Viện Công nghệ thông tin cũng từng bước triển khai, đưa Trung tâm tiên tiến về Trí tuệ nhân tạo (ACAI) vào hoạt động, đây là bước phát triển mới phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ AI trên toàn cầu.

Hình ảnh: TS.Nguyễn Trường Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin phát biểu tại buổi lễ.

Về công tác thi đua khen thưởng, Viện Công nghệ thông tin tuyên dương 18 tập thể Phòng ban đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp Viện và 1 đơn vị Phòng đạt tập thể lao động xuất sắc cấp Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Đối với cán bộ viên chức, Viện cũng khen thưởng 16 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 12 cán bộ nhận Giấy khen của Viện trưởng và 112 lao động tiên tiến.

Hình ảnh: Các cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua trong năm 2020

Hình ảnh: Các cán bộ nhận được Giấy khen của Viện trưởng trong năm 2020

Tiếp theo, TS. Nguyễn Trường Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ đặt ra năm 2021. Kế hoạch của Viện trong năm 2021 là tiếp tục thực hiện những đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ được giao theo kế hoạch, triển khai hoạt động của ACAI, dự án đầu tư Phòng thí nghiệm chuyên sâu về IoT&Robot, triển khai các dịch vụ cam kết và dịch vụ mới trên hạ tầng Trung tâm dữ liệu từ Dự án FIRST. Năm 2021, Viện Công nghệ thông tin cam kết đổi mới phương thức làm việc và đánh giá chất lượng cán bộ như kiểm soát ký luật lao động, đánh giá dựa trên hiệu quả công việc được giao.
Cũng trong buổi chiều ngày 19/01/2021, Viện Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp gỡ cuối năm dành cho các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Viện Công nghệ thông tin. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin – TS. Nguyễn Trường Thắng trân trọng cảm ơn sự có mặt của toàn thể cán bộ hưu trí của cơ quan. Đồng thời, trân trọng cảm ơn những đóng góp của cán bộ hưu qua các thời kỳ, chúc cán bộ hưu trí dồi dào sức khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của Viện Công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Hình ảnh: Buổi họp mặt các cán bộ hưu trí cuối năm

Đáp lại lời của TS. Nguyễn Trường Thắng, thay mặt Ban Liên lạc hưu trí cơ quan, nguyên Trưởng phòng Quản lý tổng hợp Vũ Văn Khiết - Trưởng ban liên lạc hưu trí Viện đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm, những tình cảm Ban lãnh đạo Viện đối với các đồng chí nguyên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Các cán bộ hưu trí cũng gửi lời chúc đến Viện Công nghệ thông tin ngày một phát triển vững mạnh, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.