Thông báo Viện Công nghệ thông tin

Thông báo về việc tham gia đề xuất thuộc dự án FIRST

06/10/2016
  Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 11/5/2011 sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới do Bộ Khoa học và Công nghệ là chủ đầu tư và là chủ dự án.
   Mục tiêu của Dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Trong giai đoạn này, dự án FIRST tổ chức kêu gọi ba khoản tài trợ sau:
-   Khoản tài trợ cho các các viện nghiên cứu công lập đang hoạt động theo cơ chế tự chủ, định hướng gắn kết với nhu cầu thị trường.
-    Khoản tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài, các chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ các đơn vị trong nước tiếp cận, nắm bắt, tiếp thu, làm chủ tri thức mới, công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quản lý hiện đại và tăng cường kết nối, hợp tác trong hoạt động đổi mới sáng tạo.
-    Khoản tài trợ cho nhóm hợp tác nghiên cứu về Khoa học, Công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong đó, nhóm hợp tác bao gồm các thành viên là các doanh nghiệp, các viện, các trường đại học.

Các lĩnh vực được xem xét tài trợ là (a) CNTT và truyền thông; (b) công nghệ sinh học và nông nghiệp; (c) vật liệu mới; (d) cơ khí và tự động hóa; và (e) các hàng hóa công ích như trắc địa, bản đồ, đo lường, khí tượng, thủy văn, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Những thông tin chi tiết về dự án FIRST và các khoản tài trợ nêu trên có thể tham khảo tại website của Dự án: http://first-most.vn.
Hiện tại, để phục vụ cho việc hoàn thiện hồ sơ trình dự án FIRST, đề nghị các cán bộ Viện CNTT có trình độ thạc sỹ trở lên khai báo thông tin CV theo mẫu gửi kèm.

Vui lòng hoàn thiện và gửi CV (bản mềm) cho địa chỉ ducminh@ioit.ac.vn, và chị Loan,ttloan@ioit.ac.vn, (phòng Tin học quản lý) đồng thời in ra và nộp bản cứng Đ/c Trần Đức MInh chậm nhất vào ngày 12/10/2016 để tập hợp và hoàn thiện hồ sơ đề xuất gửi Ban quản lý dự án FIRST.
CV gồm hai phần tiếng Anh và Tiếng Việt đề nghị anh, chị vui lòng lưu ý điền cả hai biểu giúp.
Cảm ơn sự hợp tác của các anh, chị,