Đào tạo, hợp tác

Lãnh đạo Viện Công nghệ thông tin, Ban Quản lý tiểu dự án FIRST-IoIT tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới

13/06/2019
     Theo Thỏa thuận số 12/FIRST/2a/IoIT, Viện Công nghệ thông tin (CNTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhận được tài trợ từ Ngân hàng thế giới (World Bank) để thực hiện Tiểu dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu và làm chủ công nghệ phân tích dữ liệu lớn nhằm tăng cường hiệu quả điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp dựa trên các nguồn dữ liệu trực tuyến” thuộc Hợp phần 2a - Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST). Mục tiêu của Dự án FIRST là hỗ trợ các tổ chức nghiên cứu khoa học thực hiện các kế hoạch chiến lược R&D nhằm chuyển đổi từ các tổ chức quản lý theo phương thức truyền thống trở thành các tổ chức tự chủ theo định hướng thị trường, tự chủ và phát triển bền vững.
     Ngày 10/6/2019, đại diện lãnh đạo Viện CNTT và Ban Quản lý tiểu dự án 12/FIRST/2a/IoIT (Ban QLTDA) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới tại trụ sở Viện Công nghệ thông tin. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) có Ông Dilip Parajuli, Chuyên gia Kinh tế Giáo dục Cao cấp - Ngân hàng thế giới (WB) và một số chuyên gia của WB. Đại diện cho Dự án FIRST có Ông Lương Văn Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án FIRST - Bộ Khoa học và Công nghệ và một số cán bộ của Ban Quản lý dự án FIRST. Về phía Viện Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Trường Thắng, Viện trưởng kiêm Giám đốc Ban QLTDA chủ trì. Tham dự tiếp đoàn còn có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thu Anh, Phó Viện trưởng kiêm Phó Giám đốc Ban QLTDA cùng toàn thể thành viên của Ban QLTDA.
     TS. Nguyễn Trường Thắng đã báo cáo với đoàn công tác tiến độ thực hiện tiểu dự án, giới thiệu tính năng và tiến độ phát triển các sản phẩm phần mềm đã cam kết thực hiện; và nêu các phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện từ nay đến khi kết thúc tiểu dự án. TS. Nguyễn Trường Thắng đánh giá Ban QLTDA đủ khả năng hoàn thành được khối lượng công việc còn lại của Tiểu dự án và đáp ứng kết quả đầu ra theo cam kết với Ngân hàng thế giới trong Thỏa thuận tài trợ.
   Thay mặt cho đoàn công tác, Ngài Dilip Parajuli đánh giá cao kết quả đạt được của Tiểu dự án 12/FIRST/2a/IoIT đồng thời đưa ra một số khuyến nghị để Viện Công nghệ thông tin, Ban QLTDA lưu ý, hướng tới việc sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn tài trợ của Dự án FIRST nhằm tăng tính tự chủ nguồn kinh phí hoạt động của Viện.
     Ông Lương Văn Thắng, Giám đốc Ban QLDA FIRST gợi ý giai đoạn tiếp theo của Tiểu dự án sẽ là hoàn thiện cơ sở hạ tầng và sản phẩm, phát triển các kế hoạch kinh doanh, chiến lược tiếp cận khách hàng, phát triển nguồn nhân lực làm cơ sở để phát triển Viện CNTT một cách bền vững và hướng tới tự chủ tài chính sau khoản hỗ trợ của Dự án FIRST.
Đoàn công tác đã tham quan cơ sở hạ tầng Trung tâm Tích hợp dữ liệu đang được xây dựng và Văn phòng của Ban QLTDA FIRST-IoIT.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi họp.